322C Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, TP.HCM


[Góc chia sẻ] Lãi suất cầm đồ hiện nay là bao nhiêu?

Lãi suất cầm đồ hiện nay là bao nhiêu?” đây là câu hỏi của 99,99% người có dự định đi cầm đồ quan tâm. Giữa một thị trường cầm đồ phát triển nhanh chóng và đa dạng, có muôn vàn cách tính lãi suất cầm đồ khác nhau, mỗi nơi quy định mỗi kiểu. Điều này đã khiến không ít khách hàng cảm thấy hoang mang khi đi cầm đồ. Để làm rõ vấn đề này, ngay bây giờ mời cùng CẦM ĐỒ 24H tìm hiểu chi tiết về mức lãi suất cầm đồ trên thị trường hiện nay nhé.

Quy định về lãi suất cầm đồ hiện nay của nhà nước

Cầm đồ là một loại hình kinh doanh dịch vụ tài chính hợp pháp được Nhà nước và Pháp luật Việt Nam công nhận. Do đó, Pháp luật cũng có những quy định và điều khoản riêng dành cho ngành nghề này, đặc biệt là mức lãi suất.

Vậy cụ thể lãi suất cầm đồ hiện nay theo quy định của Nhà nước là bao nhiêu và thực trạng lãi suất trên thị trường như thế nào?

Mức lãi suất cầm đồ theo quy định

Căn cứ vào Điều 29 Nghị định 96/2016/NĐ-CP của Pháp luật Việt Nam hiện hành thì tỷ lệ lãi suất cho vay tiền theo hình thức cầm cố tài sản sẽ không được vượt quá tỷ lệ lãi suất theo quy định của Bộ luật dân sự. Trong đó, tại điều 476 Bộ luật dân sự năm 2005 có nói: mức lãi suất cầm cố sẽ do 2 bên thỏa thuận và thương lượng với nhau, tuy nhiên cần phải đảm bảo mức lãi suất đố không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố đối với những hình thức cho vay tương ứng.

Theo đó, mức lãi suất cầm đồ hiện nay theo quy định sẽ được tính như sau:

 • Thời gian cầm từ 1 – 7 ngày thì mức lãi suất sẽ được tính bằng ¼ lãi suất của tháng
 • Thời gian cầm từ 6 – 15 ngày thì mức lãi suất sẽ được tính bằng ½  lãi suất của tháng
 • Thời gian cầm từ 16 ngày trở lên thì tính theo mức lãi nguyên tháng
 • Thời gian cầm từ 1 – 2 tháng được tính theo phương thức trên cho tới thời hạn cầm tối đa, ví dụ như lãi tài sản cầm 1 tháng 15 ngày sẽ có mức lãi suất =  lãi suất 1 tháng + ½ lãi suất tháng.
 • Thời gian cầm có thời hạn 2 tháng sẽ chịu mức lãi suất là 10%
 • Thời gian cầm có thời hạn 3 tháng sẽ chịu mức lãi suất là 11%
 • Thời gian cầm có thời hạn 4 tháng sẽ chịu mức lãi suất là 12%

Lưu ý: Mức lãi suất này có thể thay đổi để phù hợp với lãi suất chung cho Ngân hàng.

Mức lãi suất cầm đồ hiện nay trên thị trường TPHCM là bao nhiêu?

Mặc dù các tính lãi suất theo quy định là vậy, tuy nhiên việc kiểm soát lãi suất cầm cố tại không phải là điều dễ dàng. Khi thị trường có hàng ngàn cơ sở cầm đồ khác nhau thì việc phân hóa về lãi suất cũng là điều dễ hiểu. Hiện nay, trên thị trường TPHCM có 3 mức lãi suất phổ biến nhất:

 • Khung lãi suất thấp từ 2% - 3%/tháng
 • Khung lãi suất trung bình từ 3% - 5%/tháng
 • Khung lãi suất cao >5%/tháng

Thông thường, mức lãi suất từ 2% - 5%/tháng được xem là mức lãi suất cầm đồ phù hợp, được nhiều khách hàng ủng hộ. Tuy nhiên, có không ít những cơ sở cầm đồ có mức lãi cao “chót vót” khiến khách hàng phải “ngã ngửa”.

Mặc dù đưa ra lãi suất là 2% - 3%/tháng nhưng khách hàng lại phải chịu thêm vô số các loại phí khác nhau mà tiệm cầm đồ đưa ra. Nếu tổng hợp sơ bộ các chi phí từ khi vay đến khi trả cả lãi và gốc thì khách hàng hoàn toàn có thể chịu mức lãi suất lên tới 6% - 12%/tháng trong thời gian vay ngắn hạn từ 1 – 3 tháng. Chính vì thế, để tránh tình trạng phải chịu mức lãi quá cao, bạn cần tham khao và đến những địa chỉ uy tín khi sử dụng dịch vụ cầm đồ TPHCM.

Gợi ý địa chỉ cầm đồ uy tín lãi suất thấp tại TPHCM

Nếu bạn đang có nhu cầu cầm đồ mà không biết đâu mới là địa chỉ tốt nhất dành cho mình hãy trải nghiệm những dịch vụ chất lượng của CẦM ĐỒ 24H nhé. Chúng tôi hiện là một trong số ít những đơn vị áp dụng mức lãi suất cầm đồ hiện nay theo quy định. Cụ thể:

 • Mức lãi suất cố định của CẦM ĐỒ 24H là 2,5%/tháng và không quá 30%/năm
 • Thời hạn cầm cố tối thiểu là 15 ngày và tối đa là 30 ngày
 • Thời hạn thanh toán lãi là 5 ngày sau khi ký hợp đồng hết thời hạn
 • Tài sản được bảo hiểm tới 150% giá trị
 • Trong trường hợp quý khách hàng chưa đủ khả năng, bạn chỉ cần thanh toán tiền lãi, hợp đồng cầm đồ của bạn sẽ tự động gia hạn thêm 15 ngày

CẦM ĐỒ 24H cam kết cung cấp lãi suất công khai, minh bạch cùng hợp đồng rõ ràng, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng. Đến với dịch vụ cầm đồ uy tín của 24H, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và sự chuyên nghiệp mà chung tôi mang đến cho bạn.

Trên đây là một số thông tin về mức lãi suất cầm đồ hiện nay, nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp bạn có thể liên hệ với CẦM ĐỒ 24H để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. CẦM ĐỒ 24H luôn sẵn sàng 24/24 mang đến bạn những giải pháp tài chính an toàn và nhanh chóng.

Hotline: 0333.094.560