322C Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, TP.HCM


Bí quyết tìm kiếm tiệm cầm đồ xe máy uy tín

Cầm đồ xe máy là một hoạt động kinh doanh cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng. Tuy nhiên, với số lượng tiệm cầm đồ xe máy cực lớn đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM việc tìm được một địa chỉ uy tín thì không phải dễ dàng. Để không bị chọn nhầm hoặc lựa chọn sau thì bài viết hôm nay, CẦM ĐỒ 24H sẽ chỉ dẫn ra cho bạn 4 đặc điểm để nhận biết đâu là địa chỉ cầm đồ xe máy uy tín nhé.

Gợi ý 4 đặc điểm của một tiệm cầm đồ xe máy uy tín

Những thông tin mà bạn sẽ đọc dưới đây là những kinh nghiệm được đúc kết ra từ khách hàng và lời khuyên của những chuyên gia. Vậy nên đừng bỏ qua bất cứ đặc điểm nào để bảo vệ tối đa quyền lợi của mình khi cầm đồ nhé.

Minh bạch về lãi suất

Chúng ta thường sẽ nhìn thấy những chiếc biển quảng cáo cầm đồ lãi suất 1%, 2%, hay những mức giá vô cùng thấp. Tuy nhiên, bạn phải biết một điều đó là sẽ không có tiệm cầm đồ xe máy nào cho bạn cầm với mức lãi suất tổng cộng thấp như vậy. Sau khi mà bạn đã thỏa thuận và ký hợp đồng cầm đồ, đến ngày trả lãi bạn sẽ “tá hỏa” vì số tiền phải trả lớn hơn nhiều so với con số ban đầu bạn nghĩ.

Khi được hỏi thì những tiệm cầm đồ sẽ đưa ra hàng loạt các khoản phí như phí lưu khó, phí dịch vụ và nhiều khoản phí khác, điều này đã đẩy mức lãi cầm đồ lên tới 10%/tháng. Những điều này không được công khai với bạn cũng như không được thông tin trước trong quá trình cầm. Một khi bạn biết thì mọi chuyện đã rồi, bạn sẽ phải ngậm ngùi trả số tiền lãi cao ngất ngưởng đó.

 Bài học rút ra dành cho bạn đó là ngay từ đầu hãy hỏi rõ ràng về lãi suất cầm đồ xe máy và đề nghị đơn vị cầm cố ghi rõ mức lãi tổng cộng trong hợp đồng, số tiền lãi mà bạn sẽ phải đóng hàng tháng để đảm bảo bạn sẽ không phải chi trả thêm bất cứ khoản tiền nào khác.

Định giá xe máy cao

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao chiếc xe mình mang đi cầm lại không được giá như giá thực trên thị trường hay không? Liệu có cơ sở nào để tiệm cầm đồ xe máy định giá tài sản không hay tùy thuộc vào chủ tiệm lúc đó?

Trên thực tế, quá trình định giá tài sản sẽ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên, có kiến thức về tài sản và có khả năng định giá chính xác chất lượng xe để đưa ra mức giá cầm cố phù hợp nhất. Thường thì người thẩm định sẽ căn cứ vào đời xe, tình trang xe, chất lượng xe và giá xe trên thị trường để định giá.

Những đơn vị cầm đồ thiếu uy tín sẽ không có nhân viên thẩm định chuyên nghiệp, họ thường định giá theo quán tính, dựa vào mức độ cần tiền của khách hàng, xe biển số tỉnh,…để hạ thấp giá trị của xe. Vậy nên, bạn hãy tham khảo giá thị trường để xác định giá trị xe của mình, cân nhắc kỹ lưỡng để tránh rơi vào các bẫy định giá của tiệm cầm đồ thiếu uy tín.

Tiệm cầm đồ xe máy phải có hợp đồng rõ ràng

Hợp đồng cầm cố chính là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi cầm đồ. Bạn có quyền bắt buộc cửa hàng cầm đồ xe máy cung cấp hợp đồng cho mình để tránh các rắc rối về sau. Hãy nhớ những tiệm cầm đồ uy tín sẽ luôn có hợp đồng cầm cố rõ ràng, minh bạch dành cho khách hàng. Nội dung trong hợp đồng luôn đầy đủ về quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên, có giá trị pháp lý, đảm bảo theo đúng pháp luật.

Do đó, hãy xem tiệm cầm đồ xe máy bạn có ý định lựa chọn có cung cấp đầy đủ hợp đồng hay không. Nếu không có thì lời khuyên dành cho bạn là hãy dừng ngay ý định đó lại vì chắc chắn đó không phải là nơi đáng để bạn tin tưởng đâu.

Niêm phong xe máy

Có lẽ bạn không biết, tại TPHCM có tới 75% xe máy cầm đồ đều bị chiếm dụng, cho thuê lại hoặc thậm chí còn bị thay thế phụ tùng, thiết bị.

Vậy nên, nếu như muốn chiếc xe máy của bạn nằm vào 25% số xe còn lại không bị thay thế, chiếm dụng thì hãy tìm cho mình một địa chỉ cầm đồ uy tín. Hãy check kỹ xem tiệm đó có nơi bảo quản như thế nào, khi cầm đồ có được niêm phong đầy đủ hay không? Có bảo hiểm tài sản nếu xảy ra hư hỏng không? Nếu đáp án là “CÓ” bạn có thể tin tưởng được địa chỉ đó.

Gợi ý tiệm cầm đồ xe máy uy tín tại TPHCM

Bạn không có thời gian tìm kiếm cho mình một địa chỉ cầm đồ đáp ứng được những yêu cầu trên, hoặc bạn không thể tìm được. Vậy thì hãy đến với CẦM ĐỒ 24H – TOP 5 tiệm cầm đồ chất lượng nhất tại TPHCM được khách hàng bình chọn.

Đến với CẦM ĐỒ 24H bạn sẽ được:

  • Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trình độ hiểu biết cao
  • Định giá tài sản bởi đội ngũ thẩm định có chuyên môn cao về xe máy
  • Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng, giải ngân trong vòng 30 phút
  • Lãi suất cố định 2,5%/tháng và cam kết không quá 30%/năm
  • Hợp đồng đầy đủ, rõ ràng, đảm bảo về tính pháp lý
  • Có kho bãi lưu trữ đảm bảo tiêu chuẩn PCCC, an toàn tuyệt đối
  • Tài sản cầm cố sẽ được niêm phong 100% và bảo hiểm tài sản lên tới 150% giá trị
  • Tư vấn đầy đủ, chi tiết 24/24 bất cứ khi nào khách hàng cần….

Khi cần tìm tiệm cầm đồ xe máy uy tín hãy đến với CẦM ĐỒ 24H để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Hotline: 0333.094.560